NHỮNG TÂM TÌNH NHO NHỎ

TẬP THỂ HỌC SINH LỚP 2A GỬI ĐẾN CÁC THẦY CÔ

NHỮNG TÂM TÌNH NHO NHỎ

CÔ GIÁO EM

Mỗi khi giở sách đọc bài

Em tưởng như thấy có ai bên mình

Động viên, an ủi, tâm tình

Thân thương ấm áp dáng bóng cô.

Cô như là nước ven hồ

Lòng em thư thái bên cô dịu dàng.

Cô là kho sách kho vàng

Cho em kiến thức mở mang từng ngày.

Cô là gương sáng đẹp thay

Em soi vào đó mỗi ngày lớn lên

Ơn cô em nhớ không quên

Yêu cô như thể mẹ hiền của em.

Phan Trung Hiếu

Trong trường em có rất nhiều thầy cô nhưng em thích nhất là thầy Trung. Thầy Trung là người rất nghiêm túc, nhưng cũng có lúc rất hiền. Em thích nhất là những trò chơi của thầy và những bài học của thầy. Thầy chạy rất nhanh và đá bóng rất giỏi. Thầy luôn ân cần hướng dẫn em từng chút một trong việc học. Em rất yêu quý thầy.

Đinh Phúc Gia Uyên

Cô giáo em thích nhất là cô Dung. Cô là cô giáo dạy môn Tiếng Anh. Da của cô rất trắng. Cô cao và  có mái tóc rất mượt. Tuy cô hơi nghiêm khắc. Cô hát rất hay và múa rất dẻo. Cô cũng yêu thương chúng em và em sẽ không bao giờ quên cô. Em sẽ luôn nhớ về cô.

Trương Vũ Tuyết Chi

Thầy giáo em yêu thích nhất là thầy Trung. Thầy dạy môn thể dục vì học có nhiều sức khỏe và bổ ích. Lúc nghe tiếng trống đánh giờ học thể dục em tự tin hẳn hơn và thấy mình khỏe hơn. Thầy dạy em động tác vươn thở và động tác tay, chân, lườn, đó là động tác em vừa học. Cảm ơn thầy vì đã dạy em và giúp em mạnh khỏe.

Nguyễn Đình Dũng

Ở trường em quý mến nhất là cô Khuyên. Đó là cô giáo lớp 1 của em. Cô rất tốt bụng, cô hưỡng dẫn cho em từng chút một. Cô có mái tóc màu đen óng mượt, đôi mắt của cô thật là đẹp. Hằng ngày, em được nghe giọng nói của cô. Cô là người mẹ hiền thứ hai của em.

Đỗ Yến Ngọc

Cô giáo của em

Người cô mà em yêu quý tên là Diệu. Cô của em dạy môm Tiếng Anh. Cô yêu thương em, thường xuyên nhắc nhở em học bài. Cô giảng bài rất hay. Cô rất hiểu học sinh. Cô làm em thấy tự tin khi học bài. Em yêu cô nhiều lắm.

Trần Thị Phương Linh

Năm học lớp 2, em được học với cô Ngọc Bích. Ngày đầu tiên em gặp cô, em thấy cô bước vào lớp với cặp kính và giọng nói sang sang làm em lo sợ. Những ngày tiếp theo đó, em thấy cô rất nghiêm khắc, có những lúc em cảm thấy sợ và tự hỏi rằng: Tại sao cô phải nghiêm khắc với chúng em như vậy? Nhưng rồi thời gian đã giúp em nhận ra, cô nghiêm khắc là muốn tốt cho chúng em, muốm cho chúng em trưởng thành và trở thành một người học trò có ích. Cô luôn ở bên cạnh sẵn sàng giúp chúng em trong mọi việc, cô cầm chổi giúp chúng em quét nhà, cô cầm khăn giúp chúng em lau bàn,... và cô cầm cả viên phấn để viết lên cả tấm lòng mình. Cô dạy cho chúng em biết nói lời cảm ơn, xin lỗi. Ngày 20/11, em kính chúc cô sức khỏe dồi dào, luôn mỉm cười và xinh đẹp.

Lê Ngọc Châu Giang

Cô giáo lớp 1 của em tên là Dương Thị Mai Loan. Cô rất dịu dàng. Cô có mái tóc dài và mượt, cô rất hiền nhưng cũng có lúc hơi nghiêm khắc. Cô giảng bài rất hay, em yêu quý cô. Bây giờ em vẫn nhớ đến cô. Em mong cô luôn mạnh khỏe để công tác tốt, đưa nhiều thế hệ học sinh cập bến tương lai.

Trần Như Tâm

Cô dạy mĩ thuật của em tên là Hồng Nhạn. Cô có mái tóc dài và mượt. Cô rất vui vẻ và hiền lành, giọng nói dịu dàng nhưng mà nghiêm khắc. Những bạn không biết vẽ cô tận tình giúp đỡ. Em luôn luôn yêu quý cô. Em hứa sẽ học thật giỏi, vẽ thật đẹp để cô và ba mẹ vui lòng.

Nguyễn Phúc Bảo Châu

Cô giáo lớp em

Cô ơi, ngày 20/11 sắp đến, em chúc cô có ngày lễ vui vẻ. Lúc còn ở mẫu giáo, em cứ nghĩ cô giáo là cô tiên. Năm nay, em đã lên lớp 2. Cô giáo chủ nhiệm của em tên là Ngọc Bích. Cô là người rất cá tính và cổ điển. Mỗi tiết dạy của cô là cả bầu trời vui nhộn. Trên khuôn mặt trái xoan của cô là đôi mắt to tròn và đen láy luôn nhìn chúng em với ánh mắt trìu mến yêu thương. Cô rất nghiêm khắc với những bạn chưa ngoan và tận tình giúp đỡ các bạn còn chậm. Vào giờ ăn trưa, cô chia cơm cho cả lớp, cô còn đút cơm cho một số bạn. Cô đi đến từng bạn xoa đầu giúp các bạn ngủ ngon. Đã ba tháng em được học với cô, em mới biết cô là người mẹ hiền thứ hai của em.

Em chúc cô mạnh khỏe và vui vẻ, hạnh phúc mãi mãi vun đắp cho sự nghiệp trồng người.

Đinh Phúc Gia Uyên